5 thg 10, 2018

Y tế kỹ thuật số sẽ tăng trưởng mạnh tại Đông Nam Á

Đông Nam Á được dự báo là khu vực sẽ có sự tăng trưởng mạnh mẽ trong ngành công nghiệp y tế kỹ thuật số.

Y tế kỹ thuật số sẽ tăng trưởng mạnh tại Đông Nam Á
Ứng dụng công nghệ số giúp ngành y tế gia tăng chất lượng phục vụ.


Uber là hãng taxi lớn nhất thế giới nhưng không sở hữu chiếc xe nào. Facebook là kênh truyền thông lớn nhất thế giới nhưng không tự viết nội dung. Airbnb là nhà cung cấp chỗ ở lớn nhất thế giới nhưng cũng không sở hữu bất cứ căn nhà nào.

Tiếp theo sẽ là gì? Rất có thể đó là một bệnh viện lớn nhất thế giới nhưng không có phòng khám, không bác sỹ. Cách mạng công nghệ đang đưa chúng ta gần hơn tới tương lai mới, tương lai của các dịch vụ y tế kỹ thuật số.

Đông Nam Á được dự báo là khu vực sẽ có sự tăng trưởng mạnh mẽ trong ngành công nghiệp y tế kỹ thuật số. Theo nghiên cứu của công ty tư vấn nổi tiếng là Solidiance, tổng chi phí y tế của 6 quốc gia lớn nhất trong ASEAN là Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia và Philippines ước đạt 740 tỷ USD vào năm 2025, tăng gần gấp đôi so với con số 420 tỷ USD của năm 2017. Đồng thời, theo thống kê của WHO, thiếu bác sỹ hiện đang là tình trạng cực kỳ phổ biến tại ASEAN.

Ví dụ như ở Indonesia, trung bình chỉ có 0,2 bác sỹ/1.000 người, con số này tương ứng là 0,47 tại Thái Lan và 0,56 tại Myanmar, thấp hơn nhiều so với các quốc gia phát triển (tại Đức là 4,19 và tại Mỹ là 2,56). Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng y tế ở nhiều khu vực cũng không thể đáp ứng tất cả nhu cầu khám chữa bệnh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét